Đồi Mộng Mơ
Thiền Viện Trúc Lâm
10 điểm du lịch thú vị ở Vũng Tàu
Khu Du Lịch Sinh Thái – Suối Bang
Phở Minh Tâm Ẩm Thực Vũng Tàu
Món ngon Hủ tíu mì sườn ở Vũng Tàu
Suối Tiên Bà Rịa - Vũng tàu
Suối hồ Truồi ở Huế
Cầu Trường Tiền Thơ mộng
Đi qua xứ Huế hôm nay, du khách vẫn muốn đi qua cây cầu Trường Tiền duyên dáng để thấy những nhịp cầu cong cong soi bóng xuống dòng sông, những tà áo dài tím thướt tha, những con thuyền lặng lẽ dưới chân cầu, những tán phượng đỏ hoa đầu cầu rất Huế.
Các khách sạn giá tốt ở Huế
Đặt phòng khách sạn tại Huế với giá ưu đãi chỉ có ở vnbooking.com, khi đặt phòng khách sạn thông qua hệ thống của vnbooking.com khách hàng sẽ nhận được ưu đãi với giá tốt nhất.
Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Ở Huế
Ngày 1: Sáng 10h đến Huế. Đến nơi bọn tớ check-in ksạn. Lúc đầu bọn tớ book fòng theo sách Vietnam (Lonely Planet) là ksạn DMZ (200k) nhưng sau bị bác xích lô dụ dỗ nên check-in ở ksạn Vọng Cảnh. Công bằng mà nói, giá rẻ (150k), ở fố nhớn (đường Hùng Vương) nên khá tiện. Nhưng tiện nghi thì quá đáng, cái gì cũng có (tivi, tủ lạnh, nóng lạnh) nhưng cái gì cũng lởm – ức chế như bị lừa. Tivi thì k có cáp, bật lên có 1 tỉ con ruồi; tủ lạnh ko cắm, điều hòa khật khừ…đó là những thứ mà khi bạn lên check fòng, bạn sẽ rất ít khi để ý. Chả lẽ lại vào xem fòng, lật từng cái chăn, mở từng vòi nước, ấn vài fát điều hòa, mở cửa tủ lạnh…
Những Bãi Tắm Tuyệt Đẹp Ở Huế
Khách Sạn Vinpearl Luxury Đà Nẵng
Café Memory Lounge
Đặt phòng khách sạn Đà Nẵng giới thiệu bạn đóc thông tin về quán cafe của MC. Nguyễn Cao Kỳ Duyên
Đ/C: 7, đường Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
DT : (84-8) 511 357 5899
Các khách sạn gần sân bay Đà Nẵng
Đà Nẵng vùng đất trù phú với thien nhiên ưu ái bên biển và dòng sông Hàn, là nơi phát triển tiềm năng du lịch rất lớn. Sau đây là bộ sưu tập cáckhách sạn Đà Nẵnggần Sân bay để du khách nghỉ ngơi và thuận tiện khi tham quan tại thành phố này
Khách sạn WhiteSnow Đà Nẵng
Đà Nẵng - Thành phố biển xinh đẹp
Đà Nẵng khách sạn 2 sao giá tốt
Thai Duong Hotel
Lô 01B4.4 Tổ 39 Trường Sa, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng
Vị trí khách sạn : Gần bãi biển Mỹ Khê | Số phòng : 25
Cách đặt phòng khách sạn gần trung tâm Đà Nẵng
Cách đặt phòng khách sạn gần trung tâm Đà Nẵng
Bạn đang lo ngại về đặt phòng khi đến Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hết sức đơn giản để bạn có thể đặt phòng tại khách sạn.Xin hướng dẫn các bạn các tìm khách sạn gần trung Tâm Đà Nẵng để bạn có được lựa chọn tốt nhất cho mình nơi lưu trú phù hợp.
Cách tìm khách sạn gần trung tâm Đà Nẵng qua công cụ trực tuyến.
Khách sạn tại Đà Nẵng chia làm nhiều loại và bạn có thể tìm thấy chúng ở công cụ tìm kiếm phổ biến như google … với các tư khóa : Khách sạn gần biển, khách sạn gần sông Hàn, khách sạn gần sân bay, khách sạn tại trung tâm thành phố … để thuận tiện và chính xác nhất bạn có thể tìm trên google maps. Google sẽ chỉ cho bạn nơi bạn muốn ở và những khách sạn ở gần đó để bạn thuận tiện cho việc di chuyển và du lịch Đà Nẵng. Sau khi lựa chọn được bạn nên xem các đánh giá của khách hàng về khách sạn đó để có cái nhìn tổng quát về khách sạn cái này bạn có thể tham khảo trên vnbooking.com chính xác tuyệt đối.
Món ngon và ẩm thực tại Đà Lạt
Bún bò Huế
Đà Lạt là vùng đất có rất nhiều người Huế di cư vào. Vì thế tôi chẳng
ngạc nhiên khi người Đà Lạt lại thích ăn bún bò Huế và bún bò Huế ở Đà
Lạt lại ngon đến vậy. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, bún bò ngon,
ngoài Huế thì chỉ có Đà Lạt.
Bạn muốn đặt phòng: Khách sạn đà nẵng, khách sạn đà lạt liên hệ ngay với Vnbooking.
Cái đặc biệt của bún bò Huế cũng như vài món nước khác ở Đà Lạt là
dĩa rau ăn kèm. Dĩa rau này không có rau muống sợi như nhiều nơi. Ngoài
giá, bắp chuối, rau thơm là 3 thứ rau thường thấy, rau ăn kèm ở Đà Lạt
còn có xà lách cắt sợi. Cũng cần phải có “tuyệt chiêu” mới có dĩa xà
lách sợi ngon: dân “mới vào nghề” thì lấy dao lấy thớt cắt, người bán
chuyên nghiệp thì lấy nguyên cây xà lách mà bào – vừa nhanh lại vừa có
sợi xà lách thanh mỏng, ngon hơn nhiều.
Không khó để tìm một quán “bún bò Đà Lạt” ngon, các quán nổi tiếng
phải kế đến là bún bò ở ấp Ánh Sáng, bún Công (đường Phù Đổng Thiên
Vương), bún bò Thiên Trang (đường Hồ Tùng Mậu), bún bò Hà (đường Thi
Sách) và bún bò dì Đàn (đường Đoàn Thị Điểm).
Bún bò Huế ấp Ánh Sáng |
|
Nếu ai đó lớn tiếng nói rằng mì quảng ở xứ Quảng là ngon nhất, đúng chất nhất thì chẳng mấy người dám phủ nhận. Tuy nhiên, lạ là người Đà Lạt chỉ thích ăn mì quảng Đà Lạt và ngay cả người Sài Gòn như tôi cũng vậy.
Mì quảng Đà Lạt có những đặc trưng riêng của nó. Vì là xứ sở rau củ quả nên nhân của mì quảng Đà Lạt không chỉ có các loại thịt như nơi khác mà còn có củ sắn, cà rốt và hành tây cắt nhỏ. Những thứ này được hầm chung với tôm khô và sườn heo hoặc giò heo tạo nên một vị ngọt tự nhiên của cả động vật lẫn thực vật. Thành phẩm là một tô mì quảng ngon khó cưỡng ăn cùng với bánh tráng nướng, đậu phộng rang, chanh, ớt và một dĩa rau đặc trưng của Đà Lạt. Đặc biệt là tô mì quảng Đà Lạt được chan nhiều nước chứ không phải chỉ xăm xắp như ở xứ Quảng, điều này giúp tô mì giữ độ nóng lâu hơn trong khí trời lạnh giá của Đà Lạt và giúp bạn có thể ăn kèm được với nhiều rau tươi hơn.
Mì quảng Xí ở đường Mạc Đĩnh Chi – Ảnh: nguyendt |
Miến gà
Thật sự thì miến gà Đà Lạt không có nét đặc trưng như bún bò Huế và mì Quảng. Vậy mà chưa lần nào đến Đà Lạt mà tôi không ghé 1 trong 2 quán nổi tiếng ở đây để ăn một tô miến. Lý do là vì tôi vẫn chưa tìm được và cũng khó tìm được quán miến gà nào ở Sài Gòn có tay nghề “chuẩn” như Miến gà Nga (đường Nguyễn Chí Thanh) và Miến gà Tường Vi (đường Huyền Trân Công Chúa).
Miến gà Nga được nhiều khách du lịch biết đến hơn vì ở ngay trung tâm thành phố. Nhưng nhiều người bạn thổ địa của tôi đều thích Miến gà Tường Vi hơn. Trước đây quán cũng nằm gần Miến gà Nga, sau này thì dời về gần thác Cam Ly, hơi xa trung tâm nên chỉ có dân Đà Lạt và những fan trung thành mới biết mà tìm đến.
Miến gà Nga với gà xé và lòng gà – Ảnh: Phạm Như Quỳnh |
Liên hệ đặt phòng trực tuyến khach san o da nang: furama resort đà nẵng
Món ngon dân tộc, vỉa hè và điểm tâm sáng tại Đà Nẵng
Món ngon dân tộc, vỉa hè và điểm tâm sáng tại Đà Nẵng
Các món dân tộc
Mỳ Quảng: quán Bà Vị 155 Trưng Nữ Vương
Bánh xèo và bún thịt nướng ở quán Bà Dưỡng ở Kiệt 11 Hoàng Diệu
Bánh tráng cuốn thịt ở Quán Mậu 35 Đỗ Thúc Tỉnh. Quán này dân địa phương hay ăn, chỉ bán bánh tráng cuốn thôi, hoặc quán Trần (có nhiều món khác như mỳ, bánh bèo) ở 300 Hải Phòng, quán này khách du lịch hay ăn.
Cháo: Quán cháo bà Hường 4 Hoàng Diệu, ở đây còn bán chả bò đặc sản Đà Nẵng ( giống giò bò nhưng vị hơi ngọt hơn, thơm mùi tiêu)
Món Trung Quốc: Nhà hàng Phì Lũ ở Nguyễn Trí Thanh – các món canh đậu hũ, cơm hành, cơm gà…
Cơm: Quán 3 Cá Bống 112 Nguyễn Tri Phương – cơm niêu cá bống Sông Trà kho tộ, ở đây còn bán mắm tôm chua ngon hơn cả của Huế đấy các mẹ ạ.
Các quán vỉa hè ngon
Bánh canh xương và chả, ngon nổi tiếng, nằm sau lưng trường PTTH Phan Chu Trinh, đối diện cafe Ghitano, 123 Nguyễn Chí Thanh
Bánh Bèo, Nậm, Gói ngon, rẻ trên Đường Trưng Nữ Vương, khúc giữa đường.
Buổi sáng, điểm tâm ngon là toàn là Bún
Bún bà Thương, 20 năm rùi, nằm trên đường Trần Quốc Tỏan, không có biển hiệu, gần ngã tư Đường Yên Báy và Trần Quốc Toản
Bún bà Hương, cũng tầm 10 năm, đường Đống Đa, ngay ngã 3 Đống Đa – Cao Thắng, bán cả ngày.
Bún bà Đào, bán trước năm 80, giờ con bà ấy bán, trong hẻm đường Nguyễn Chí Thanh, gần ngã tư Nguyễn Chí Thanh, Quang Trung
Bún chả cá ngon cùng với hẻm trên, ngòai hẻm cũng có nhưng không ngon bằng
Bún ốc có hương vị ngon như Hà Nội, ngã 3 đường Trần Phú và Hòang Văn Thụ, chỉ bán buổi sáng.
Bún chả cá ngon nữa là đường Lê Hồng Phong, chạy khỏang giữa đường.
Bạn đang muốn đi du lịch Đà Nẵng hãy tham khảo đặt phòng khách sạn đà nẵng chúng tôi để có chuyến đi tốt nhất - Từ khóa quan tâm google khach san da nang, khach san o da nang, furama resort
Bài viết liên quan: gói cá miền trung
Món gỏi cá đặc biệt ở Miền Trung
Món gỏi cá đặc biệt ở Miền Trung
Chúng ta cùng thưởng thức những món gỏi các đặc biệt ở miền trung qua bài viết này của tôi nhé!Những khách sạn tại Đà Nẵng mà bạn có thể tiếp cận các món ngon: vinpearl luxury đà nẵng, khách sạn trường sơn tùng
Trời sinh ra muôn loài cá thì con người cũng có vô số cách ăn. Cá kho, canh cá, cá om, cá rán, cá xào, chả cá, hủ tiếu cá, lẩu cá, miến cá,… Rồi thì làm đủ loại mắm: mắm nguyên con, mắm xay nát, mắm trộn thính, trộn xôi, mắm ăn sống, mắm nấu chín, mắm chiên, mắm trộn thịt băm và trứng, mắm ủ chua. Lại nghe đồn cả chè ngọt nấu bằng khô cá cơm đinh hương, bằng cước vi cá. Nhưng có một cách ăn ngon và thú vị, nhắc đến là thèm, đó là gỏi cá.Có nhiều kiểu gỏi cá: gỏi khô, gỏi ghém, gỏi trộn, gỏi chấm nước mắm, gỏi chan nước lèo, gỏi sanh cầm,… Nói nôm na hoặc tra từ điển cũng vậy, gỏi thường được hiểu là món ăn làm bằng cá sống ăn kèm với rau thơm. Thực ra chẳng phải đơn giản vậy đâu, phải chọn đúng loài cá nào để làm gỏi ra gỏi, phải chọn thứ rau thơm nào ăn gỏi cho thích hợp, rồi thì cách làm cá, cách trộn gỏi, cách pha chế nước mắm, cách nấu nồi nước lèo. Mỗi địa phương có cách làm gỏi và ăn gỏi cá của riêng mình. Chắc chắn món gỏi cá ở miền trung khác món gỏi cá ở đồng bằng sông Cửu Long hay miền châu thổ sông Hồng.
Ăn gỏi sanh cầm là ăn các loại cá còn sống, loại cá nhỏ có vẩy. Miệt biển chọn cá mai, cá trích vừa kéo lưới lên còn nhảy, nếu cá đã đưa vào bờ thì phải còn tươi rói. Chuẩn bị sẵn mấy cọng hành lá, dăm trái ớt, vài hạt muối. Ai ăn sanh cầm thì tự tay mình bắt cá, tuốt vẩy, ngắt bỏ đầu bỏ ruột, rửa sơ, kẹp tép hành rồi cứ thế, cắn trái ớt, nhai thêm hạt muối. Nhai phải nghe rạo rạo, nhai càng nát cá tươi, vị sanh cầm càng ngọt, càng thấm. Hớp tí rượu, mắt lim dim, lúc ấy tất cả những gì tuyệt nhất trên thế gian đều như ngưng đọng lại. Mấy ông già răng rụng không còn nhai được nữa, khi gặp đám nhậu sanh cầm, nhìn bọn trẻ ăn mà chảy nước miếng, nuối tiếc thời trai trẻ. Mà sanh cầm chỉ nên ăn 3 miếng thôi, đừng thấy ngon ăn nhiều sẽ gặp lắm điều bất lợi. Còn nữa gỏi cá không phải làm bằng cá sống mà là gỏi tái, nhưng không được dùng lửa. Cá đồng thì chọn cá diếc là nhất, thứ đến là cá trắm, cá chầy, cá mã. Cá biển làm gỏi thường chọn các loài có thịt trắng trong, có vẩy, mình nhỏ như cá mai, cá trích, cá đục, nhưng cũng có khi làm từ các loài cá lớn như cá mú, cá chẻm, cá bẽo. Đôi khi thèm gỏi mà tìm không ra loài cá đúng điệu, tạm “vơ bậy” cá chỉ, cá phèn, cá đổng để bóp gỏi dẫu chả ra gì, nhưng cũng tạm an ủi đỡ được cơn ghiền.
Cá làm gỏi chỉ lấy thịt, bỏ xương sống, nếu có xương dăm phải khía băm nhỏ. Tuy nhiên, cá mai có người làm gỏi vẫn để xương ăn cho giòn, cho đã. Gỏi tái là làm sao cho thịt cá từ mầu trắng trong chuyển sang mầu trắng ngà bằng cách dùng các chất chua như phèn, dấm, me, chanh, khế, xoài sống, me non, nhưng có người lại dùng chất chát như trộn thính, trộn hoa chuối thái nhỏ, trộn nước đọt ổi. Ngâm cá bằng phèn, bằng dấm, sau đó phải rửa và vắt kiệt nước, còn nếu trộn các vị chua chát khác thì vắt thịt cá trước khi trộn. Ở miệt vườn, cá diếc làm gỏi thường gói từng tảng thịt cá vào giấy bản cho rút nước, nhét gỏi cá vào trong hũ gạo hoặc “cà tăng” lúa để nhiệt từ gạo hay lúa làm cho thịt cá được tái chín, sau đó lấy tảng thịt cá ra, thái lát mỏng, trộn thính bắp rang hay gạo rang giã nhỏ.Rau thơm ăn cá gỏi chọn thứ nào tùy theo khẩu vị và tập tục mỗi vùng. Có nơi không ăn gỏi cá với ngò nhưng có nơi lại xắt ngò thật mịn trộn với gỏi cá. Thường các loại rau quả ăn với gỏi cá là chuối chát, khế chua, rau diếp cá, rau húng, lá đinh lăng, đọt xoài, đọt xộp, bông so đũa… Làm gỏi cá không phải chỉ biết tái thịt cá và chọn rau quả thích hợp ăn kèm, mà phải biết trộn gỏi nếu làm gỏi khô, gỏi ghém, biết đâm đúng cách một cối nước mắm, biết nấu thơm ngon một nồi nước lèo. Gỏi khô, gỏi ghém là gỏi ăn không cần nƯớc mắm mà đã được trộn đủ 5 vị : mặn, chua, ngọt, cay, béo với tỷ lệ làm sao cho gỏi mằn mặn, ngòn ngọt, chua chua, cay cay, beo béo. Vị béo nếu không có đậu phộng rang giã nhỏ thì dùng mè rang hoặc dùng cả hai thứ, đôi khi cho thêm thịt heo ba rọi luộc thái chỉ.
Gỏi chấm nước mắm thì thịt cá khi ăn phải chấm nước mắm gỏi. Nước mắm gỏi pha chế rất công kỹ. Nước mắm phải thật ngon, ớt tỏi đâm thật nhuyễn như tương, vị chua ít khi dùng chanh mà dùng me chín đã bỏ hột, vị ngọt và vị béo không dùng đường và đậu phộng mà chỉ dùng kẹo đậu phộng ngoài ra phải chỉ cho thêm chuối sứ thật chín để mắm gỏi được sền sệt, khi chấm cá thì nước mắm bết vào miếng cá. Ăn gỏi cá thường với bánh tráng (bánh đa) nướng, nhưng cũng có người ăn bánh tráng sống nhúng nước, cuốn gỏi cá với rau và cả với bánh tráng nướng bóp vụn rồi chấm mắm. Lại có vùng ăn gỏi với bún và cho rằng ăn với bún ngon hơn ăn với bánh tráng.Nước lèo ăn gỏi chan nấu từ đầu, xương cá đã lọc thịt, nấu mở vung, lửa riu riu, lọc lấy nước trong, nêm tí me, tí muối, tí đường, bỏ vài cọng húng quế, cọng ngổ cho thơm. Ăn gỏi chan là trộn chung vào trong tô cả bún, rau, bánh tráng và chan nước lèo nóng. Trộn gỏi và đâm nước mắm gỏi thật cay thì ăn gỏi càng ngon, ăn vừa xuýt xoa, vừa giàn giụa nước mắt, nước mũi. Ăn gỏi thì phải uống rượu. Ăn gỏi phải chậm rãi, không cốt ở nhiều, chỉ đủ tận hưởng vị ngọt của gỏi, kỵ nhất là ăn lấy no, nhồm nhoàm, hùng hục.
Có bạn phương xa đến nhà, chủ nhân hiếu khách mời bạn ăn gỏi chỉ dọn làm sao cho bạn thòm thèm, muốn ăn thêm mà không còn, để bạn nhớ mãi món gỏi cá quê mình.Ở Đà Nẵng, gỏi cá có bán nhiều ở khu vực Nam Ô, phường Hòa Hiệp, quận Liên Chiểu, doc trên tuyến Quốc lộ 1A.
Nếu như bạn muốn đến với Đà Nẵng hãy liên hệ với chúng tôi để đặt phòng khach san da nang tôi sẽ làm hài lòng bạn với chất lượng phòng và dịch vụ tốt nhất. Các bạn sẽ có được những điều thú vị nhất khi tới đây!
Bài viết gốc: gỏi cá miền trung
Ăn gì khi đến Đà Nẵng
Thực khách thích thú vì ăn ngon.
Quán còn bán quẩy độn thịt, chả cá rau răm...rất hấp dẫn tại đà nẵng.
Quán ở vỉa hè với vài chiếc ghế nhựa.
Quán rất đông khách vào buổi tối.